Trà Tân Cương Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng là một trong những dòng trà có chất lượng đứng đầu ở Việt Nam. Vậy điều đặc biệt nào để trà Tân Cương có thể trở thành danh trà được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay?

1. Vùng đất của những dòng trà ngon nhất Việt Nam

“Trà Tân Cương Thái Nguyên” thường được nhắc đến như tên gọi chung cho các loại trà được trồng ở một phần vùng đất của tỉnh Thái Nguyên, bao gồm cả xã Tân Cương, xã Phúc Xuân và Phúc Trìu.


Trên thực tế, trà (chè) Tân Cương có 6 loại chính: trà ta, trà cành 777, trà cành lai, trà Phúc Vân Tiên, trà Kim Tiên và trà Bát Tiên. Trừ trà ta, hầu hết các loại trà khác đều là giống lai được nhập nội. Do được trồng trên vùng đất có điều kiện tự nhiên vô cùng thích hợp nên các loại trà đều mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất tốt và được người dùng ưa chuộng.

Những lá trà non được thu hoạch vào buổi sáng sớm ở Tân Cương – Thái Nguyên

Những lá trà non được thu hoạch vào buổi sáng sớm ở Tân Cương – Thái Nguyên
Trà ở đây được chăm sóc tỉ mỉ bởi đôi tay những người trồng với kinh nghiệm dày dặn được đúc kết qua nhiều thế hệ. Cây trà phát triển dưới khí hậu mát mẻ và điều kiện thổ nhưỡng lý tưởng, giúp phẩm chất trà được hoàn thiện. Khi thu hoạch, lá trà được hái từ rất sớm nhằm giữ sự tươi non. Sau đó, chúng được phân loại, chế biến kỹ lưỡng thành nhiều loại để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Chính sự kết hợp giữa bàn tay của thiên nhiên và con người đã tạo nên hương vị trà đặc trưng, thơm ngon độc đáo mà không đâu có thể sánh được.

2. Đặc điểm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn

Theo kinh nghiệm mà các cụ cao niên xứ trà truyền lại, để đánh giá một loại trà ngon, trà phải được xem xét qua 4 tiêu chuẩn gồm: Thanh, Sắc, Vị, Thần.

Lá trà có dạng xoắn chặt, cong hình móc câu, màu xanh đen, phấn trắng phủ trên mặt lá

Lá trà có dạng xoắn chặt, cong hình móc câu, màu xanh đen, phấn trắng phủ trên mặt lá
Nước trà khi pha có màu vàng, nghiêng chén thì thấy có màu xanh, trong, hơi sánh nhẹ (Thanh); lá trà có dạng xoắn chặt, cong hình móc câu, nhìn thẳng thì có màu đen, nhìn nghiêng thì xanh, trên bề mặt phủ phấn trắng (Sắc). Trà có hương thơm đượm mùi cốm non đặc trưng của lá trà tươi đã qua phơi và sấy khô tỉ mỉ, mang vị thanh mát, chát nhẹ, sau khi uống đọng lại vị ngọt hậu thật lâu (Vị). Thanh – Sắc – Vị cùng với hương thơm đặc trưng chỉ có ở lá trà mang lại cảm giác ấm áp cùng tinh thần sảng khoái, khiến cho người thưởng trà cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thoát (Thần).


Trà Tân Cương Thái Nguyên được xem là chuẩn mực trà ngon cũng nhờ đáp ứng những tiêu chí trên. Thêm vào đó, đặc trưng vô cùng nổi bật của trà từ vùng Tân Cương chính là nước trà vẫn sánh, đậm, thơm, ngon, không bị phai mùi nhạt vị cho dù được pha đến lần thứ ba, thậm chí thứ tư.

3. An Gia Tài Lộc – tinh túy đến từ xứ trà tuyệt hảo bậc nhất đất Việt

Trà An Gia Tài Lộc – một dòng sản phẩm đến từ An Tín Food (công ty Cổ phần Thực phẩm An Tín, trực thuộc tập đoàn An Tín), chúng tôi đã chắt lọc tinh túy từ những lá trà Tân Cương Thái Nguyên có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với 100% những búp trà non được hái vào buổi sáng sớm tinh mơ tại vùng đất của danh trà, thông qua quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến kỹ lưỡng nghiêm ngặt; chúng tôi đảm bảo các sản phẩm trà đến từ An Tín food luôn tuân theo quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng, đem lại cho bạn sự an tâm khi sử dụng.

Trà An Gia Tài Lộc – món quà đến từ những đồi trà trứ danh trên đát Thái Nguyên

Trà An Gia Tài Lộc – món quà đến từ những đồi trà trứ danh trên đất Thái Nguyên
Những đặc điểm ưu việt trên đã thực sự làm nên danh tiếng của Trà Tân Cương Thái Nguyên, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng. Cùng An Tín Food tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu trà chất lượng để có thể mang lại những trải nghiệm thưởng trà tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *